เหรียญกะสาปEP.5 วิญญาณในเหรียญ

วิญญาณในเหรียญ5

เหรียญกะสาปEP.5 วิญญาณในเหรียญ

     วิญญาณในเหรียญ ข้ามไปอีกฝั่งของสาว ๆ ที่กำลังหลับสบายนับแกะ คราวนี้ถึงคิวของเวย์น้องชายคนเล็ก ระหว่างนอนฉันรู้สึกไม่สบาย หันซ้ายหันขวาแล้วสะดุ้ง หันไปมองเพื่อนร่วมห้องหลับสนิท

     นอนต่อ หูได้ยินอะไรบางอย่าง คราวนี้ไม่ใช่เสียงเหรียญหมุน แต่มันฟังดูเหมือนเป็นวัตถุเสียดสี กดโทรศัพท์เพื่อดูเวลา ตอนนั้นประมาณบ่ายสองโมง มองหาที่มาของเสียง ก็น่าจะดังมาจากระเบียง ไม่ใช่ว่ากล้า แต่น่ารำคาญ นอกจากนี้ ให้มองออกไปที่แสงไฟจากอาคาร บ้านเรือนรอบๆ บริเวณนั้นยังสว่างอยู่

     ทำให้เกรงกลัวน้อยลง จึงลุกขึ้นเดินไปดู แต่ก่อนที่กระจกจะไม่เปิดม่าน สายตาของเขาเลื่อนไปที่เงาของคนยืนอยู่ที่มุมซ้ายของระเบียง เวย์หยุดชั่วคราว จากนั้นเงาก็เคลื่อนไปที่มุมขวาของระเบียงอย่างรวดเร็ว เหมือนมีคนวิ่งลอดม่าน

     ขนตรงแผงคอชี้เด่ ตัวแข็งทื่อ จะไม่รู้สึกอย่างนั้นได้อย่างไร? เอ่อ ห้องของโรงแรมอยู่บนชั้นแปด ใครจะมาวิ่งตอนนี้! ยังไม่ได้คิดอะไรเลย ได้ยินเสียงเหมือนเดิมคือเสียงกรี๊ดดังลั่น

     ไม่รู้ว่าจะวิ่งกลับไปปิดบังโปงเวย์จากไหนถึงจะเอื้อมมือไปเปิดม่าน! สิ่งที่เขาเห็นนั้นทั้งน่ากลัวและแปลกประหลาด แทบจะเป็นลมเมื่อมีเด็กชายอายุไม่เกิน 15 ปีหมอบอยู่ที่มุมระเบียง การแต่งกายแปลก ๆ เด็กชายนุ่งผ้าเตี่ยวเก่าไม่สวมเสื้อผูกไม้ก๊อก แต่รับโทษ

     ใบหน้าของเขาบิดเบี้ยว เล็บของเขาเป็นสีดำ และฟันของเขาหายไป และฟันที่หายไปอาจเป็นเพราะสิ่งที่เขาทำ เสียงแหลม ที่เด็กชายนั่งกัดสิ่งของที่ควรจะเป็นเหรียญ!
หวีดสิ รออะไร เวย์อิงกรี๊ดจนพี่อัจกับพี่นิดตื่น เห็นรุ่นน้องเข้าร่วมบริษัท เขานั่งพับเพียบ เอามือปิดหน้าลงกับพื้น ถามว่าเกิดอะไรขึ้น เวย์นชี้ไปที่ระเบียง เมื่อพี่อัจและพี่นิดเปิดม่านเห็นแต่ความว่างเปล่าและลมหนาว

     เขาต้องปรับสติเป็นเวลานานก่อนที่เวย์นจะสามารถรองรับจิตสำนึกของเขาได้ ใบหน้าของอาเจก็ซีดเผือด รีบโทรไปทันทีกับพวกพี่ให้มาที่ห้องตอนกลางดึก ฟังแล้วปิดไม่ได้อีก จึงเป็นด้านที่บอกเล่าเรื่องราวบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เขามั่นใจว่าสิ่งที่เห็นไม่ใช่เด็ก ไม่ใช่ส้ม

     แต่หญิงชราคนหนึ่งมีผมสีขาวฟูฟ่องเต็มหัวนั่งอยู่ในห้องพลิกเหรียญ แต่เมื่อเปิดเครื่องปรากฏว่าพี่กำลังนั่ง พอคนถูกพาดพิงได้ยินก็กลืนน้ำลายเข้าไป หันซ้ายหันขวาหวาดระแวง รำคาญเพื่อนทำไมไม่บอกแต่แรก ปล่อยให้เขานอนคนเดียวในห้องของเขา ณ จุดนี้ ระเบิดและฟิวส์ก็พร้อม

ปั๊บเริ่มโมโหวิญญาณ

     ปั๊บก็ด่ากลับชุดใหญ่ว่าเป็นเพราะมึงใช่มั้ย? ที่จะท้าทายอะไรแบบนั้น? แล้วดูนี่สิ พวกมันวุ่นวายกันหมดแล้ว พีพูดตะกุกตะกัก ขอโทษที่พูดไม่เต็มเสียง บอกว่าทำเพราะเมา ฉันไม่คิดว่าเรื่องนี้จะรุนแรงขนาดนี้

     หลังจากนั้นไม่มีใครนอน นั่งรวมกันอยู่ในห้องจนเช้าจึงแยกย้ายกันไปอาบน้ำเพื่อรีบไปวัด เรียกพี่แดงแต่เช้ารีบบินออกจากโรงแรมเพราะยังไม่ทันแปดโมงเช้า พี่แดงเห็นว่าทุกคนทำหน้าแปลกๆ เลยสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น พี่อัจอาสาเป็นคนเล่าเรื่องทุกอย่าง กับเหน็บเล็กๆ พี่แดงได้ค่าหัวมาไหม? ฉันเห็นความช่วยเหลือของบ้านหลังนั้น พยายามช่วยปิดข่าวว่าบ้านไม่มีผีหรือไม่

     ซวยซะงั้น คนในท้องถิ่นอย่างพี่แดงไม่เคยได้ยินข่าวลือแปลกๆ เกี่ยวกับบ้านหลังนั้นจริงๆ แต่พี่แดงคิดว่าอาจมีคนรู้ลึกกว่าเขา เลยตัดสินใจพาไปบ้านที่เป็นบ้านของชายชราวัย 70-80 ปี ชื่อ กันต์ เป็นลูกพี่ลูกน้องของพี่แดง ตอนนี้เป็นมรรคทายก แต่ก่อนเป็นสัปเหร่อ

     เมื่อพวกเขามาถึงเมื่อทุกคนเดินเข้าไปในบ้าน ลุงกันหันไปมองแขกอย่างสงสัย เขาถามพี่แดงว่าคนพวกนี้เป็นใคร พี่แดงบอกว่านายจ้างลุงกันจ้องอยู่พักหนึ่งบอกให้ออกไปคุย อย่าทันทีที่มีพวกมามุงหลังคาบ้านพี่แดงแล้วถามว่าทำไม

     ลุงก้าน พูดด้วยน้ำเสียงที่มืดมนว่า “ก็บอกแล้วไงว่าอย่าเข้าไป ไม่ยอมให้เข้าไป มีฉันแปลก ๆ กับเขาใครจะยอมให้เข้า เขาตายแล้ว” มองหน้ากัน

 

บทความก่อนหน้านี้ : เหรียญกะสาปEP.4 เหรียญพาหลอน