เหรียญกะสาปตอนจบ วิญญาณหญิงชรากับเด็กผมจุก

spirit in coin6

เหรียญกะสาปตอนจบ วิญญาณหญิงชรากับเด็กผมจุก

วิญญาณหญิงชรากับเด็กผมจุก เมื่อทุกคนเล่าเรื่องของลุงกัน คุณไปถึงบางอ้อและขยายความในส่วนที่ใครๆ ก็ไม่รู้จัก เจ้าเมืองเก่าที่เป็นเจ้าของบ้านโบราณหลังนั้น ชอบสะสมของเก่า ของเก่า ที่รู้กันทั่ว ๆ ไป สะสมมาตั้งแต่รุ่นก่อนๆ หลายชิ้นมีราคา แต่บางชิ้นก็อันตรายเกินไปที่จะเก็บให้พ้นสายตาคุณจึงต้องเก็บไว้ในบ้านของคุณเอง เมื่อลุงกานต์ยังเด็ก คุณเคยได้ยินว่าผู้ว่าฯ รับเหรียญจากคนกลางที่ซื้อนานกว่านั้น แต่มันน่ากลัวมาก เขาจึงขายมันในราคาหนึ่งร้อยเหรียญ

สะกดวิญญาณไว้ในเหรียญ

ชายคนนั้นบอกผู้ว่าราชการว่าเจ้าของเหรียญเก่าเคยหลุดปากไปโดยบอกว่าเขาสะกดวิญญาณของยายและหลานที่เสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ เขายังพูดติดตลกในตอนท้าย “วิญญาณของคุณยายวางอยู่บนหัว ด้านก้อยสะกดจิตหลานชาย” ไม่รู้เป็นนิยายหรือเปล่านะ แต่ชัดเจน! หญิงชรากับเด็กผมจุก

ขณะนั้นผู้ว่าราชการไม่เชื่อ แต่กลับมาพบสิ่งแปลกปลอม บ่อย ๆ ในบ้านฉันต้องการนำมันกลับไปที่สื่อ แต่การเดินทางในสมัยนั้นยากมาก จึงทูลขอความช่วยเหลือจากภิกษุผู้มีเกียรติ เขาแนะนำว่าให้สะกดวิญญาณอีกชั้นหนึ่งด้วยเสื้อคลุมของพระและลาตาเดียว! ใช่! แนวเรื่องเดียวกัน เศษผ้าที่เห็นความจริงคือจีวรพระกับลาตาเดียว

แต่ลุงก้านก็ยังสงสัย ต่อให้ไปท้าทายยังไง แต่วิญญาณก็ไม่น่าอาฆาตขนาดตามเป็นเงาขนาดนี้ นั่นมันในละคร พอลุงก้านพูดถึงตรงนี้ มีใครบางคนในกลุ่มหลุกหลิกจนน่าสงสัย คนที่สังเกตเห็นคือเวย์ เวย์ถามโต้งว่ามีอะไรรึเปล่าหน้าซีดๆ โต้งก็ปฏิเสธ บอกว่าแค่เพลียๆ เมื่อคืนนอนไม่ได้นอน

เมื่อคนมีพฤติกรรมน่าสงสัย การจัดระเบียบร่างกายก็เงอะงะ ชั่วขณะหนึ่งที่ตองโบกมือไปมา ทันใดนั้น เขาเห็นบางสิ่งที่คุ้นเคยอยู่ใต้แขนเสื้อของเขา เขาจับมือและยกแขนเสื้อขึ้น ปรากฏว่ามีเลือดเป็นวงกลมเหมือนพี่ป. ที่สำคัญมีรอยทั่วท้องแขนประมาณ 5-6 ขีด แดงหมด มันเป็นเรื่องใหญ่มาก ฉันไม่สามารถยืนกระต่ายขาเดียวได้

โต้งสารภาพว่าคืนนั้นเขาไม่ได้วางเหรียญไว้บนหิ้งเหมือนเมื่อก่อน แต่ขโมยมาด้วยเพราะเป็นของมีค่าและหายาก ทุกคนโกรธมากจนควันออกจากหู โดยเฉพาะพีซึ่งเป็นจำเลยคนเดียวมาตลอด เขาจึงต่อยเพื่อนของเขาหนึ่งหมัด และบอกให้พวกเขาไปเอาเหรียญผีสิงนั้นออก ตงสับสนมากจนหลังจากเหตุการณ์เมื่อคืนนี้เขารู้สึกกลัว ฉันก็เลยเอาเหรียญนั้นไปไว้ใต้ที่นอนที่โรงแรม! พระเจ้า! มักง่ายอีกครั้ง

ทุกคนจึงต้องรีบกลับโรงแรมอีกครั้ง เมื่อมาถึงก็ขึ้นไปที่ห้อง ขณะนั้นเจ้าหน้าที่กำลังทำความสะอาดห้อง เมื่อเห็นผู้จัดการพาคนเข้ามาในห้องก็ตกใจ ทันใดนั้น จอร์จยกที่นอนขึ้น ถึงตอนนี้ ทุกคนที่ขึ้นไปบนชั้นสองในคืนก่อนหน้านั้นเปลี่ยนสีไปหมดแล้ว สิ่งที่ยังอยู่ใต้ที่นอนไม่ใช่เหรียญ UNC มันวาว แต่เป็นเหรียญเก่า สนิม!?

ลุงกันก็ก้มลงเอาผ้าเตี่ยวหยิบขึ้นมาบอกว่าดีที่ยังไม่มีคนหยิบขึ้นมา พี่อัจฉราถามว่าเป็นอย่างนี้ไหม ให้คืนเหรียญที่เดิมดีไหม? แต่ลุงกันบอกว่าอย่าดีกว่า เดี๋ยวจะมีพวกอุตริ หยิบขึ้นมาเล่นอีกครั้ง สิ่งลี้ลับแบบนี้อยู่ห่างไกลจากคนที่ดีที่สุด เมื่อพูดจบ เขามองไปที่สาเหตุทั้งสอง

จากนั้นลุงกานต์ก็พาทุกคนไปที่วัดที่เขาทำงานซึ่งเป็นวัดที่มีโบสถ์ 2 แห่ง ลุงกานต์คุยกับหลวงพ่ออยู่นาน ก่อนกลับท่านบอกว่าหลวงพ่ออนุญาตให้เก็บเหรียญไว้ที่โบสถ์หลังเก่า ที่เหลือจะจัดการเอง

หลังจากนั้นลุงกานต์ก็พาทุกคนไปทำบุญ ขออโหสิกรรม เทน้ำ อุทิศส่วนกุศลแด่พระเจ้าคารวะ และคำวิงวอนทั้งหมด สุดท้ายทริปนี้จะคงอยู่ในใจของทุกคนไปอีกนานแน่นอนไม่ใช่ในแง่ของความประทับใจ

 

บทความก่อนหน้านี้ : เหรียญกะสาปEP.5 วิญญาณในเหรียญ