พบกับ NEW MG HS PHEV เอสยูวีรุ่นล่าสุดจาก MG ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Plug-in Hybrid

NEW-MG-HS-PHEV

แนะนำรถ NEW MG HS PHEV เอสยูวีรุ่นล่าสุดจาก MG ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Plug-in Hybrid

แนะนำรถ NEW MG HS PHEV หลังจากที่ MG ได้จัดงานเปิดตัวรถยนต์ใหม่ NEW MG HS PHEV ที่ยกแนวคิด “REFINEMENT” ขับเคลื่อนทุกคุณค่าแห่งชีวิต เทคโนโลยีที่เหนือกว่าด้วย Plug-in Hybrid ที่ภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของ

วันนี้เรามาดู SUV รุ่นล่าสุดของ MG ที่มาพร้อมเทคโนโลยี “Plug-in Hybrid” ที่รวมเอาพลังขั้นสูงสุดของสองระบบขับเคลื่อนเข้าไว้ด้วยกันทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่สูงสุด อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูงและระบบความปลอดภัย สมบูรณ์แบบด้วยองค์ประกอบการออกแบบที่โดดเด่นภายใต้แนวคิด Brit Dynamic ที่ผสมผสานประสิทธิภาพ การควบคุม การออกแบบ และความปลอดภัย

แนะนำรถ NEW MG HS PHEV พลังขับเคลื่อนที่สมบูรณ์แบบของระบบปลั๊กอินไฮบริด

NEW MG HS PHEV ขับเคลื่อนด้วยระบบ Plug-in Hybrid ที่มีกำลังสูงสุด 284 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตร จากขุมกำลังของเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 1.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 162 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด จาก 250 นิวตันเมตร และมอเตอร์ไฟฟ้ามอเตอร์ซิงโครนัสแบบแม่เหล็กถาวรกำลังสูงที่ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 230 นิวตันเมตร

ระบบเกียร์ EDU II – 10 ความเร็วที่ใช้เวลาเพียง 0.2 วินาทีในการเปลี่ยนเกียร์ตอบสนองอย่างรวดเร็ว และเพิ่มความนุ่มนวลยิ่งขึ้น โดยสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 ใน 7.5 วินาที และมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 5 โหมด ได้แก่ โหมดปกติ โหมด Eco โหมด EV และโหมด Sport ปุ่ม Super Sport ช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

แบตเตอรี่ใน NEW MG HS PHEV เป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบ 6 โมดูล ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบตเตอรี่ขั้นสูง ขนาดใหญ่ถึง 16.6 kWh ให้ประสิทธิภาพและความเสถียรที่มากขึ้นในการจัดเก็บพลังงานสำหรับการวิ่งที่ยาวขึ้นและระยะทางที่มากขึ้น สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ได้ถึง 67 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

นอกจากนี้ ยังใช้เทคโนโลยีมอเตอร์ไฟฟ้าของ Hairpin Design ซึ่งช่วยให้มอเตอร์ไฟฟ้าเพิ่มประสิทธิภาพการส่งสัญญาณได้ดียิ่งขึ้น และลดอัตราการสูญเสียพลังงาน ด้วยระบบ Coolant cooling ที่ดีกว่าระบบทำความเย็นปกติ ทำให้มอเตอร์ไฟฟ้าทำงานเต็มประสิทธิภาพ ยังเพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยในการขับขี่ด้วยแบตเตอรี่ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก AMERICAN UL2580 และผ่านการทดสอบมาตรฐาน IP67 ว่าด้วยการป้องกันน้ำและฝุ่น

NEW MG HS PHEV มาพร้อม KERS (Kinetic Energy Recovery System) ที่สามารถชาร์จพลังงานได้ ระหว่างการขับขี่กลับเข้าสู่แบตเตอรี่ (Regenerative) โดยเลือกการชาร์จไฟกลับได้ถึง 3 ระดับ และด้วยเทคโนโลยี Plug-in Hybrid ทำให้ NEW MG HS PHEV มีประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงสูงสุดที่ 65 กิโลเมตรต่อลิตร* และการปล่อยไอเสีย หรือคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 36 กรัมต่อกิโลเมตร

REFINED EXTERIOR : จุดสุดยอดของการออกแบบ

NEW MG HS PHEV มีการออกแบบที่โดดเด่นบนพื้นฐานของ C-SUV “MG HS” ยอดนิยม ซึ่งผสมผสานความหรูหราและความสปอร์ตได้อย่างลงตัว ใช้เส้นตัวถังที่โค้งมนในสไตล์ British Shoulder Line กระจังหน้า Stellar Magnetic Field อันเป็นเอกลักษณ์ของ MG ไฟหน้า LED Projector พร้อมเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ

ไฟวิ่งกลางวัน ไฟท้าย LED Space Light Field อันโฉบเฉี่ยว และสัญญาณไฟเลี้ยวแบบต่อเนื่องพร้อมจอแสดงผลแบบไล่ระดับทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ Plug-in Hybrid ด้วยล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่สไตล์ Thunder Wing Blade ขนาด 18 นิ้ว

ปรับแต่งภายในและยูทิลิตี้ สะดวกสบายตลอดทาง

NEW MG HS PHEV ตกแต่งภายในด้วยสีทูโทน Monaco Blue ใส่ใจทุกรายละเอียดด้วยวัสดุ Soft Touch เบาะหนัง Sport Bucket Seat ตกแต่งด้วยวัสดุ Alcantara เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง และเบาะผู้โดยสารตอนหน้า ปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง

เพิ่มความเป็นส่วนตัวในห้องโดยสารด้วย NVH Luxury Silence Space เพิ่มฟิล์มกันเสียง และแผงดูดซับเสียงในห้องโดยสารเพื่อช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอกด้วยซันรูฟแบบพาโนรามาที่ครอบคลุมพื้นที่หลังคาเกือบ 90% มอบประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ด้วยจอแสดงผลอัจฉริยะ Full Virtual Dashboard ขนาด 12 นิ้ว และหน้าจอสัมผัสขนาด 10 นิ้ว ระบบควบคุมส่วนกลางระบบเสียง BOSE 8.1 พร้อมสร้างบรรยากาศและสีสันในการขับขี่ด้วย Interactive Ambient Light ที่สามารถปรับเฉดสีได้มากถึง 64 เฉด

นอกจากนี้ ยังมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบดูอัลโซนพร้อมช่องระบายอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ PM 2.5 ระบบกรองอากาศ Smart Key ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะพร้อมปุ่ม Push Start และฝาปิดประตูท้ายไฟฟ้าเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ก่อนหน้า : รีวิว Lexus UX250h Grand Luxury 2019 ใหม่ นี่มัน C-HR ในเวอร์ชั่น “ท็อปฟอร์ม”