Mercedes-AMG GLE 63 S 2021 รีวิวสหราชอาณาจักร

Mercedes-AMG GLE 63 S 2021 รีวิวสหราชอาณาจักร

Mercedes-AMG GLE 63 S 2021 ยอมรับแนวโน้มการเติบโตของซุปเปอร์เอสยูวีอย่างเต็มเปี่ยม ด้วยการเปิดตัวรุ่นยอดนิยมของทุกอย่างตั้งแต่ GLA ไปจนถึง G-Class ที่มีเครื่องเทศหลากหลายระดับ แผนกสมรรถนะได้หันไปใช้รถเอสยูวีขนาดใหญ่ GLE ยอดนิยมของ Mercedes ด้วย GLE 53 ซึ่งให้กำลัง 429bhp จากเครื่องยนต์เบนซินหกสูบ 3.0 ลิตรแบบไฮบริดและเทอร์โบชาร์จ

Mercedes-AMG GLE 63 S 2021  เครื่องจักรสุดยอด

แต่ด้วยเครื่องจักรนั้นที่ต้องเผชิญกับคู่แข่งระดับพรีเมียมที่ทรงพลังมากขึ้น ตั้งแต่ Audi RS Q8, BMW X5 M Competition และ Porsche Cayenne Turbo ไปจนถึง Aston Martin DBX และ Bentley Bentayga Speed ​​ทำให้ AMG รู้สึกชัดเจนว่ายังมีที่ว่างสำหรับบางสิ่งที่มากกว่า… ที่แปลกใหม่ ซึ่งเป็นวิธีที่ค่อนข้างดีในการอธิบาย 604bhp GLE 63 S ใหม่

เมื่อพิจารณาจากความคาดหวังที่คุณอาจมีเกี่ยวกับรถ SUV ขนาดใหญ่ที่อัดแน่นด้วยขุมพลังของซุปเปอร์คาร์ มันอาจจะดูเกินจริงที่ความประทับใจแรกเริ่มที่เหนือชั้นของ GLE 63 S คือความนุ่มนวลและเงียบสงบสำหรับรถยนต์ที่มีขนาดพอเหมาะ มันเงียบและราบรื่นจนน่าใจหาย และต้องขอบคุณระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่และเซ็นเซอร์จำนวนมาก ซึ่งทำให้ง่ายต่อการร้อยด้ายแม้ในถนนสายเล็กๆ

หากคุณพอใจที่จะลุยในความเงียบ คุณอาจลืมไปว่าเครื่องจักรนี้ผลิตใน Affalterbach จนกว่าจะถึงนั้น คุณใช้แรงเล็กน้อยกับคันเร่งและปลุก AMG สัตว์ประหลาด biturbo V8 นี่คือหน่วยที่ใช้ในเครื่องปิดท้ายรุ่น 63 ตราของแบรนด์ Performance ส่วนใหญ่ แม้ว่าจะรับมือกับน้ำหนักควบคุมที่เกือบ 2 ตันของ GLE แต่ก็ติดอาวุธด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 22bhp นั่นทำให้เอาท์พุตของ 63 S (รุ่นเดียวของรุ่นที่นำเสนอในสหราชอาณาจักร) เป็น 604bhp – เพียงพอที่จะเปลี่ยน GLE จาก 0-62mph ใน 3.0 วินาที นั่นจะน่าประทับใจพอสำหรับรถสปอร์ต แต่ดูเหมือนธรรมดาในรถ SUV หรูขนาดใหญ่

ในโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งคุณจะไม่เลือกโหมดการขับขี่แบบ Sport+ หรือฟังก์ชันจับเวลาติดตามอย่างสม่ำเสมอ การเปลี่ยนความเร็วอันทรงพลังช่วยให้ก้าวไปได้ง่ายอย่างน่าทึ่ง GLE 63 S สามารถเข้าถึงความเร็วการขับบนมอเตอร์เวย์โดยไม่ทำให้เสียเหงื่อ และแรงบิดที่สำรองไว้มากมายหมายความว่าคุณจะไม่ต้องลำบากในการเปลี่ยนแชสซีที่มีน้ำหนักมาก

ระบบกันสะเทือนแบบถุงลมที่ปรับแต่งโดย AMG และระบบกันสะเทือนแบบปรับได้ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น (ตราบใดที่คุณหลีกเลี่ยงโหมดการขับขี่ที่ดุดันยิ่งขึ้น) ในขณะที่เบรกคอมโพสิตประสิทธิภาพสูงและระบบกันสะเทือนแบบกันโคลงช่วยควบคุมน้ำหนักตลอดการเข้าโค้ง

กลับไปด้านบนที่กล่าวว่า ในขณะที่วิศวกรที่ดีที่สุดของ AMG สามารถทำอะไรได้มากมายเพื่อปกปิดส่วนท้ายของ GLE 63 S พวกเขาก็ทำได้เพียงเล็กน้อยเพื่อทำให้ถนนของสหราชอาณาจักรใหญ่ขึ้น และขนาดของรถคันนี้ก็แสดงให้เห็นบนถนนที่เล็กกว่า

ภายในห้องโดยสารสะดวกสบายและสวมใส่ได้พอดีอย่างคาดไม่ถึง เช่นเดียวกับใน GLE ที่มีขอบสูง ซึ่งรวมถึงระบบสาระบันเทิง MBUX ที่ลื่นไหล และปุ่มบนพวงมาลัยช่วยให้เข้าถึงโหมดการขับขี่หลักและการตั้งค่ารถได้อย่างง่ายดาย

ในขณะที่รถคันนี้มีระบบ 48V ของ Mercedes ‘EQ Boost แต่ก็ไม่ได้ทำให้เป็นนักรบเชิงนิเวศใด ๆ เนื่องจากการปล่อย CO2 281g/km และการประหยัดเชื้อเพลิงอย่างเป็นทางการที่ 22.8mpg – ตัวเลขที่น่าจะทำให้ผู้ซื้อที่มีศักยภาพหยุดชั่วคราว ด้วยเหตุผลต่างๆ – จะยืนยัน

ฉันควรซื้อหรือไม่ Mercedes-AMG GLE 63 S 2021  

ด้วยราคา 117,095 ปอนด์ GLE 63 S นั้นไม่ถูกอย่างแน่นอน แม้ว่าราคานั้นจะตัดราคา DBX และ Bentayga Speed ​​ที่ทรงพลังในทำนองเดียวกัน และไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้ซื้อจะได้รับรถยนต์ที่มีความสามารถอย่างเหลือเชื่อและกว้างขวางอย่างน่าประหลาดใจ

ทางเข้าjoker แค่แอดไลน์ก็สมัครได้ เล่นง่ายสร้างรายได้