รีวิว BMW X3 xDrive 20d xLine 2018 ใหม่ เอสยูวีหรูขับสนุกสำหรับครอบครัว

BMW X3 xDrive 20d xLine 2018

รีวิว BMW X3 xDrive 20d xLine 2018 ใหม่ เอสยูวีหรูขับสนุกสำหรับครอบครัว

BMW X3 xDrive 20d xLine 2018 ใหม่ ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในรุ่นที่สามและอยู่ในตำแหน่งที่เป็นคู่แข่งโดยตรง Mercedes-Benz GLC, Audi Q5 และ Volvo XC60 รุ่นปัจจุบัน

ที่บ้าน BMW X3 วางตลาดในรุ่นย่อยเพียงรุ่นเดียวในขณะนี้ X3 xDrive 20d xLine โดยที่ xDrive หมายถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของ BMW และ 20d หมายถึงเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร (ส่วนหลังคือ อย่างหลัง) ไม่เอาน่า ตัวเลขไม่ได้บอกปริมาตรกระบอกสูบเหมือนเมื่อก่อนเสมอไป) ในขณะที่ xLine หมายถึงการออกแบบตกแต่งในสไตล์ xLine

BMW X3 ยังคงเน้นย้ำถึง DNA ของรถสปอร์ตของ BMW ด้วยการกระจายน้ำหนัก 50:50 ระหว่างเพลาหน้าและเพลาหลัง ซึ่งจะทำให้รถเข้าโค้งได้สมดุล และยังเป็นอัตราส่วนที่มักพบในรถสปอร์ตสมรรถนะสูงเท่านั้น

อุปกรณ์มาตรฐานภายนอกของรถ

ประกอบด้วยไฟหน้า LED แบบอะแดปทีฟพร้อมระบบช่วยไฟสูงอัตโนมัติ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับกระจังหน้าไตแบบแอคทีฟขนาดใหญ่ กระจังหน้าสามารถเปิดปิดได้ตามสภาพภายนอก ไฟตัดหมอก LED รูปหกเหลี่ยมถูกนำมาใช้ในตระกูล X เป็นครั้งแรก ไฟท้าย LED และล้ออัลลอยก้าน Y ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยางขนาด 245/50 R19

รถยังติดตั้ง Comfort Access เป็นอุปกรณ์มาตรฐานอีกด้วย รวมถึงประตูท้ายแบบ Hand Free Access ที่เก็บกุญแจรถไว้กับคุณ คุณสามารถใช้เท้าสอดใต้กันชนหลังเพื่อเปิดประตูได้
ไม่เพียงเท่านั้น X3 xDrive 20d ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี BMW Display Key ซึ่งเป็นปุ่มที่มีหน้าจอขนาดเล็ก สามารถแสดงข้อมูลรถจากระยะไกลได้ ซึ่งจะแสดงให้คุณเห็นว่ารถถูกล็อคหรือไม่ น้ำมันที่เหลืออยู่จะไปได้ไกลแค่ไหน และอื่นๆ อีกมากมาย

ภายในห้องโดยสารมีเบาะนั่งแบบสปอร์ตหุ้มด้วยหนัง Vernasca ซึ่งให้สัมผัสที่นุ่มนวลและประณีตกว่าหนัง Dakota ขณะที่เบาะนั่งด้านหลังสามารถพับเก็บได้ 40:20:40 โดยมีพนักพิงศีรษะปรับได้ทั้ง 3 ตำแหน่ง และรองรับการติดตั้งเบาะนั่งสำหรับเด็กได้ถึง 3 ตำแหน่งเช่นกัน

X3 xDrive 20d มาพร้อมกับจอแสดงผล iDrive ขนาด 10.25 นิ้ว ที่สั่งการได้ด้วยการสัมผัส BMW Gesture Control ก็มีให้เช่นกันใน 7 Series ในขณะที่ปุ่ม iDrive รองรับการเขียนเช่นกัน

ในกรณีที่เราป้อนข้อมูลใด ๆ บนหน้าจอ iDrive เช่น ปลายทาง รายชื่อในโทรศัพท์ ฯลฯ โดยวิธีการเขียน แต่รู้สึกว่าไม่สามารถเข้าถึงหน้าจอได้ทันที ระบบจะแสดงแป้นพิมพ์ ทำให้สามารถป้อนอักขระได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ฟังก์ชันนี้สามารถใช้ได้แม้ในขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่ ดังนั้นควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ ยังติดตั้งระบบนำทางในตัวพร้อมแผนที่ประเทศไทย มาพร้อมแท่นชาร์จไร้สายพร้อมระบบลำโพงไฮไฟในขณะที่ผู้ช่วยควบคุมเสียงอัจฉริยะได้รับการปรับปรุงเพื่อรองรับคำสั่งที่ครอบคลุมและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ดังนั้นการเข้าสู่เมนูต่าง ๆ จึงเรียบง่ายและไม่ซับซ้อนจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นระบบสั่งการด้วยเสียงที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยสัมผัสมา

ด้านคนขับติดตั้งพวงมาลัยหุ้มหนัง 3 ก้าน ตกแต่งด้วยสีเงิน ติดตั้งมาตรวัดความเร็วบนหน้าจอ จอแสดงผลเครื่องมือมัลติฟังก์ชั่นขนาดใหญ่สามารถเปลี่ยนธีมได้ตามโหมดการขับขี่ มาพร้อมกระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ ซึ่งจะตัดไฟกระจกมองข้างเข้าด้วยกัน

ระบบความปลอดภัยมีถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และถุงลมนิรภัยบริเวณศีรษะสำหรับผู้โดยสารตอนหน้าและหลัง, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก, ABS และระบบช่วยเบรก, ระบบช่วยเบรก, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว DSC, ระบบป้องกันล้อล็อกล้อฟรี DTC, ระบบเตือนเมื่อยล้าของ Attentive Assistant, ระบบล็อคความเร็ว Cruise Control พร้อมเบรก ฟังก์ชั่น, ระบบช่วยเบรกเมื่อเข้าโค้ง, ระบบควบคุมเบรกขณะเข้าโค้ง, ระบบควบคุมความเร็วดาวน์ฮิลล์ HDC และเซ็นเซอร์จอดรถ PDC เป็นต้น

ก่อนหน้า : Suzuki Swift ใหม่มาพร้อมกับหน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว